Các món ăn liên hoan dễ làm nhất nên áp dụng

Chuẩn bị tới dịp kỷ niệm, bạn muốn sắp một bữa tiệc liên hoan tại nhà. Nhưng không biết là nên chọn món ăn liên hoan dễ làm nào. Vừa đảm bảo mang đến sự hài lòng cho mọi người mà không quá khó khăn trong việc thực hiện.

Đây là một vấn đề mà hầu như người nội trợ nào cũng gặp phải, khi họ đảm đương trách nhiệm tổ chức tiệc liên hoan tại nhà. Dưới đây, tôi sẽ đưa ra giúp bạn các món ăn liên hoan dễ làm, để bạn có thể tự tin hơn khi làm đầu bếp. Và để một mình tổ chức một bữa tiệc liên hoan thật ý nghĩa.

Cánh gà chiên nước mắm là một trong các món ăn liên hoan dễ làm

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn liên hoan dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện. Món cánh gà chiên nước mắm vừa mềm thịt, lại giòn vỏ, có vị mặn thơm của nước  mắm…Món ăn dễ làm, nhưng để được ngon như ngoài hàng cũng cần phải có bí quyết.

Đây là công thức siêu ngon cho món ăn liên hoan dễ làm này của bạn. Bạn có thể lựa chọn mua lượng cánh gà cho phù hợp với số người tham gia trong bữa tiệc. Nên mua cánh gà công nghiệp có nhiều thịt, khi chiên lên sẽ không bị khô .

Cánh gà chiên nước mắm-món ăn liên hoan dễ làm
Cánh gà chiên nước mắm-món ăn liên hoan dễ làm

Nguyên liệu:

  • Cánh gà:4 cánh.
  • Dưa leo, Xà lách, Mùi tàu (ngò rí)
  • Dầu ăn, Nước mắm, Bột năng, Bột mì, hạt tiêu, mì chính

Cách làm:

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo, cắt làm 3 khúc.
  • Ướp cánh gà cho một ít mì chính, Một ít hạt tiêu, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột mì,  0,5 thìa bột năng trộn đều lên. Để từ 45p- 1 h cho ngấm.
  • Cho hỗn hợp bột năng và bột mì rắc lên và trộn đều với gà .
  • Đun nóng dầu, cho cánh gà vào chiên đến khi gà chín vàng đều là được. Vớt ra để ráo dầu.
  • Cà chua và dưa leo xếp trang trí trên đĩa và xếp gà lên .
  • Cánh gà chiên giòn chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau thơm.

Cánh gà bên trong chín mềm, ngoài giòn và có thoáng nhẹ mùi hương của nước mắm rất hấp dẫn. Kết quả ta đã có một món ăn ngon miệng, đưa cơm và nhậu cũng rất tốn bia đấy ạ.

Như vậy chúng ta đã làm xong món cánh gà chiên nước mắm. Nó đúng là một món ăn liên hoan dễ làm phải không nào? 

Sườn rim mặn

Sườn rim mặn là một món ăn phù hợp với mọi thời tiết. Nó có thể vừa là món mồi ngon nhâm nhi, vừa là món mặn đưa cơm hấp dẫn. Và sườn rim mặn cũng là một trong các món ăn liên hoan dễ làm.

Sườn rim mặn-món ăn liên hoan dễ làm
Sườn rim mặn-món ăn liên hoan dễ làm

Nguyên liệu:

  • 800g sườn
  • 1/4 củ hành tím, 2 nhánh tỏi , Hành lá, 
  • Hạt tiêu, Nước mắm, Xì dầu,Mì chính, Dầu ăn, Đường, Hạt nêm

Cách làm:

  • Sườn mua về chia ra các miếng vừa ăn.
  • Trần qua nước sôi để sạch hết các chất bẩn và vớt ra rửa lại bằng nước sạch .
  • Hành tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc nhỏ.
  • Sườn đã rửa sạch, đun thêm một nồi nước nữa, cho sườn vào đun từ 20 đến 25 phút.
  • khi sườn chín mềm, vớt ra, cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 0.5 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa xì dầu ngọt để sườn có màu đẹp
  • Sừơn sau khi tắt bếp để om 5 phút, vớt sườn ráo nước.
  • Đun dầu nóng, cho sườn vào chiên đều vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm hành tỏi băm, cho sườn chín vào đảo. Cho hỗn hợp nước mắm, đường, xì dầu ngọt đã pha vào đảo đều trên bếp.
  • Thêm 1 thìa nước vừa ninh xương vào chảo. Đậy vung, vặn nhỏ lửa cho sườn ngấm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cho thêm bột năng pha chút nước vào sườn cho sườn nhìn bóng và đẹp mắt hơn.
  • Dưa chuột, cà rốt xếp trước ra đĩa và bày sườn lên trên nhìn rất đẹp mắt.

Vậy ta đã có món sườn rim mặn cực ngon có vị chua chua, ngọt ngọt, lại hơi mặn rất đậm đà. dễ ăn. Quả không hổ danh một trong các món ăn liên hoan dễ làm phải không ạ

Thịt trâu gác bếp

Món thịt trâu gác bếp là một món đặc sản của vùng Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp không hẳn là món ăn liên hoan dễ làm,  bởi làm nó cũng khá kỳ công. Nhưng không phải là không làm được.

 

Thịt trâu gác bếp-món ăn liên hoan hấp dẫn
Thịt trâu gác bếp-món ăn liên hoan hấp dẫn

Ở đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn công thức làm món Thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc, cách làm được sửa đổi phù hợp bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

Nguyên liệu:

  • Thịt bắp, thịt thăn trâu: 5kg
  • 1 nhánh gừng, 4 nhánh tỏi, 4-5 quả ớt
  • 10g mắc khén, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa mỳ chính. 
  • 1 chút rượu, mật ong.

Cách làm:

  • Thịt mang về còn tươi ngon mới mổ được lọc sạch các màng, mỡ, gân bỏ đi.Thái thành dạng con chì dài khoảng 20cm, rộng 4-5 cm.
  • Thịt được tẩm ướp với gừng, tỏi xay, hạt mắc khén, hạt tiêu xay nhỏ, muối bột canh , mì chính, rượu, mật ong, ớt xay nhỏ hoặc ớt khô. Trộn đều các loại gia vị ướp gần 3 giờ cho ngấm
  • Sau đó thịt được xiên vào các que nhọn, treo trên  bếp than nóng trong vòng 3 ngày
  • Khi thịt khô đem gỡ xuống, mang đi đồ khoảng 30 phút.
  • Khi ăn đem xé nhỏ và có thể chấm với tương ớt, ngon nhất là chấm gia vị chấm chéo của người Thái Son La.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món ăn liên hoan này rồi. Để hoàn thiện nó thì lại là cả một vấn đề.

Mách nhỏ: Nếu các bạn muốn được thưởng thức món Thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc mà không đủ điều kiện và thời gian làm thì có thể tham khảo tại đây: https://conduongdacsan.vn/shop/

Tôm rang muối

Tôm rang muối là một món ăn liên hoan dễ làm. Bởi cách chế biến khá đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn bởi vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 500 gam.
  • 1/2 bát bột chiên, 
  • Dầu ăn
  • 1 nhánh gừng, 2-3  củ sả, 2 quả ớt, 1 quả chanh
  • Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh mỗi loại 100g
    Tôm rang muối-món ăn liên hoan dễ làm
    Tôm rang muối-món ăn liên hoan dễ làm

Cách làm:

  • Tôm được cắt râu rửa sạch và để nguyên vỏ để giữ độ giòn
  • Sả và gừng làm sạch và cắt  thành dạng sợi nhỏ.
  • Đun nóng dầu, chiên vàng gừng, xả cho thơm rồi vớt ra để riêng.
  • Cho tôm vào lăn qua bột chiên giòn rồi đem chiên vàng, vớt ra đĩa để cho ráo dầu .
  • Chuẩn bị hỗn hợp muối khô bao gồm gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh không vỏ và muối. Đem rửa sạch, để ráo và rang chín vàng lên rồi đem xay thành bột mịn rồi trộn đều .
  • Đun nóng chảo rồi cho tôm, muối, gừng ,sả đã chiên vào đảo đều trong khoảng 5 phút.
  • Khi ăn chấm với gia vị cốt chanh thêm chút ớt nữa.

Món này thưởng thức khi còn nóng sẽ thấy hết được mùi thơm và độ giòn của vỏ tôm. Lựa chọn một món ăn liên hoan dễ làm không hề khó. Khiến cho cả trẻ em và người lớn đều thích. Nó có thể làm món ăn vặt cho trẻ và cũng làm món nhậu lai giai cho các đấng mày râu. 

Thịt kho củ năng

Thịt kho củ năng là món ăn có thể còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nó là một món ăn ngon kèm cơm, hoặc là món nhậu hấp dẫn. Và nó cũng là một trong các món ăn liên hoan dễ làm nhất. bởi nguyên liệu làm ra nó cũng rất đơn giản, không kỳ công nấu nướng.

Và để nấu ra món thịt kho củ năng ngon nhất cần tham khảo bí quyết sau:

Thịt kho củ năng-món ăn liên hoan dễ làm
Thịt kho củ năng-món ăn liên hoan dễ làm

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • Thịt ba chỉ, sườn non 500g
  • Củ năng( củ mã thầy ):200g
  • Tỏi băm 1 thìa, ớt sừng băm 1 thìa
  • Nước me: 2 thìa, nước dừa tươi: 1 quả
  • Mì chính: 1thìa, đường: 1.5 thìa, nước mắm: 2 thìa

Cách làm:

  • Ướp sườn, thịt với khoảng 1,5 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước me ( để sau khi kho sườn có độ giòn)
  • Chọn những củ năng tươi, không bị thâm, có độ cứng và không bị chua .
  • Sườn, thịt đã ướp cho vào xào cho săn lại
  • Cho củ năng đã gọt, rửa sạch vào đun cùng
  • Cho một bát nước dừa, một bát nước lọc để nước ngập sườn và củ năng khi chín sẽ chín đều.
  • Đun đến khi nước cạn còn một nửa là xong.

Bày rau thơm ra đĩa, sau đó xúc thịt, sườn kho củ năng ra rồi thưởng thức. Món ăn thơm ngon béo ngậy của thịt, giòn giòn của sụn và bùi bùi của mã thầy khiến cho thực khách không thể nào quên được.

Chúc các bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức những món ăn liên hoan dễ làm ngon miệng.

Trên đây tôi có giới thiệu với các bạn các món ăn liên hoan dễ làm, thơm ngon hấp dẫn khiến cho bao thực khách mê mẩn. Là các món vừa có thể nhâm nhi tám chuyện với anh em bạn bè. Vừa là món ăn mặn đưa cơm, trọn vị…

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những buổi liên hoan vui vẻ đầm ấm.

Các món ăn liên hoan dễ làm nhất nên áp dụng
5 (100%) 1 vote

One thought on “Các món ăn liên hoan dễ làm nhất nên áp dụng

  1. Pingback: Các món ăn liên hoan dễ làm nhất nên áp dụng – Con đường đặc sản Kataba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *