Hạt điều làm quà gửi trao sức khỏe cho những người thân yêu

“Những món quà nhỏ bé chứa những điều hạnh phúc, 
Mà em cố mang đến anh mỗi ngày. 
Vì em muốn thấy đôi mắt anh bất ngờ, 
Tim em vui những điều vu vơ…”

Có ai mà chẳng muốn nhận quà bao giờ. Cứ một món quà trao đi là gửi vào đó bao nhiêu tình cảm thắm thiết của người tặng. Giữa vô số những quà tặng tôi lại muốn chọn hạt điều làm quà tặng cho những người thân yêu của mình. Hạt điều dễ ăn, hợp khẩu vị của tất cả mọi người lại mang trong mình những giá trị dinh dưỡng quý giá. Hơn thế là những ý nghĩa ẩn chứa ngay sau cái vị bùi bùi, cái lớp vỏ đen đen sạm đi của nó.

Ý nghĩa của hạt điều

Hạt điều làm quà ý nghĩa hơn cả trăm lượng vàng
Ý nghĩa của hạt điều

Hạt điều mang trong mình những ý nghĩa mà kể cả một người con từ xứ sở hạt điều cũng không hề biết. Mãi đến khi nghe những câu chuyện từ cha mẹ kể lại tôi mới bàng hoàng. Hóa ra thứ đặc sản quê mình trông giản dị nhưng lại có sức sống mãnh liệt đến như vậy.

Hạt điều tượng trưng cho sự kiên tâm, bền bỉ

Hạt điều tượng trưng cho sự kiên tâm. Bạn có biết để có những hạt điều rang muối thơm ngon như bây giờ thì những thế hệ ông bà ngày trước họ đã dành cả tâm huyết theo đuổi nghề. Ngày xưa, người ta chỉ biết ăn quả điều còn hạt thì đem vứt bỏ nó. Mãi đến khi vài trái điều già rụng xuống ngay đống lửa đang gom lá đốt dọn dẹp. Một mùi thơm ngút lên, thế là lúc này người ta mới biết hạt điều cũng ăn được. Họ đập cái vỏ sần sùi xấu xí đầy than ra và phát hiện một màu trắng tinh khôi ẩn giấu sau đó. Thử ăn thì thấy cái vị thật diệu kỳ. Từ sự tình cờ đó họ đã giữ được sự kiên trì nghiên cứu thứ đặc sản quê hương ấy. Tôi tự hỏi nếu như vụng nghề, niềm tin thì có lẽ đã không có hạt điều ngày hôm nay. Dẫu có đập ra nếu không có lòng yêu quê hương, không có ý chí thì cũng không truyền lại công thức hạt điều như vậy.

Bởi vậy cứ mỗi hạt điều lại mang trong mình những phẩm chất cần cù, chịu thương chịu khó như người dân xứ ấy. Tặng hạt điều nghĩa là trao đi lòng tin, chúc họ sẽ luôn vững tâm trên con đường đã chọn. Và… tình cảm của chúng ta cũng sẽ bền chắc như dáng vẻ của những hạt điều chắc khỏe ấy.

Hạt điều tượng trưng cho phẩm chất trong sạch, giản dị

Vỏ hạt điều sù sì là thế, ấy vậy mà hạt điều lại trắng tinh khôi và thơm ngon đến lạ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta khi chọn hạt điều chỉ nên chọn những hạt còn vỏ lụa. Nhưng vỏ lụa lại không đẹp khiến nhiều người ái ngại nên chọn loại đã cạo vỏ lụa đi. Nhưng bạn biết không, ý nghĩa nằm ngay cả lớp vỏ sần sùi ấy. Sự giản dị, sự thanh sạch cũng từ ấy. Từ đó, ta hiểu được rằng phẩm chất con người chính là cái quan trọng nhất. Nếu tặng một hộp hạt điều còn vỏ lụa cho con cái trong dịp sinh nhật mang ý nghĩa chúc con sẽ luôn giữ được tấm lòng ngay thẳng dù có sống giữa bùn dơ.

Hạt điều tượng trưng cho sự thủy chung, gắn kết

Hạt điều làm quà ý nghĩa hơn cả trăm lượng vàng
Hạt điều tượng trưng cho sự thủy chung, gắn kết

Hơn thế, cái vị mặn mặn của hạt điều rang muối còn tượng trưng cho tình cảm gắn kết giữa con người với nhau. Giữa cha với mẹ, giữa những người thân thương yêu dấu. Hạt điều tách làm hai phần, mọi ngọt bùi mọi đắng cay chúng ta sẽ cùng nhau san sẻ cùng, dẫu có thế nào cũng có nhau. Hay nói cách khác, hạt điều chính là tượng trưng cho tình cảm thủy chung giữa vợ chồng.

Cách chọn mua hạt điều làm quà hay nhất

Tính vốn lạ, cứ hể mua để làm quà tặng thì lại rất cẩn thận chọn lựa. Bởi thế những hộp hạt điều làm quà luôn là tốt nhất về cả chất lượng về hình thức. Sinh ra ở Bình Phước, tôi tự hào nói với mọi người hạt điều quê tôi rất là ngon. Không tặng bừa bãi mà mỗi dịp quan trọng tôi lại chọn một hộp hạt điều để tặng.

Câu hỏi mua hạt điều làm quà ở đâu tốt nhất luôn là một câu hỏi khó khăn nhất. Vậy tiêu chí nào để chọn hạt điều vừa ngon về chất lượng mà còn đẹp ở hình thức? Mọi người khi tặng quà đó là chọn những loại hạt điều thật to, bóng sáng. Tuy nhiên đó đều là những hạt điều rất bở, không bùi và ăn rất nhạt. Hạt điều ngon là hạt điều nho nhỏ, đều màu và nhìn chúng rất chắc.

Về chất lượng là thế, hình thức vẫn là cái rất quan trọng. Nếu hạt điều đựng trong lọ thủy tinh thì sẽ rất trang trọng. Nếu mua túi Zip là hãy dùng giấy gói gói lại và buộc dây gai trông sẽ trang trọng hơn. Nói chung, tùy vào đối tượng mà ta muốn tặng quà mà có cách trang trí khác nhau.

Thương hiệu hạt điều làm quà tôi tin tưởng nhất

Hạt điều làm quà ý nghĩa hơn cả trăm lượng vàng (3)
Thương hiệu hạt điều làm quà tôi tin tưởng nhất

 

Là người hay chọn hạt điều làm quà tôi chỉ mong muốn mình chọn được loại hạt điều ngon nhất. Đó là loại hạt có vị mặn thấm đều từ ngoài vào trong. Thứ hai là hạt đúng chuẩn, đảm bảo vệ sinh không ngâm hóa chất. Thứ ba là tôi chỉ chọn những hạt điều sản xuất từ bốn tháng đổ về. Bởi những điều đó mà tôi chẳng muốn mua hạt điều ở siêu thị hay ngoài chợ. Nó mang tất cả những khuyết điểm mà tôi kể trên. Sau nhiều chọn lựa cuối cùng tôi dừng lại ở hạt điều Kataba.

Hạt điều rang muối Kataba không giống như những loại hạt điều khác. Hạt rang muối bùi bùi, giòn giòn. Mỗi một hạt ngậm vào miệng là vị mặn vừa đủ tan ra, thấm dần mãi cho đến khi ta cắn nứt đôi. Cái hương vị ấy cứ đọng lại chẳng thể nào quên được. Ăn một lần là nhớ mãi. Hình thức gói của Kataba lại rất xinh xắn, từng góc giấy và hộp quà.

Tôi tin dẫu có một chút vụng về đi nữa thì đó cũng là tấm lòng của người tặng. Khi chúng ta sống với sự chân thành thì người nhận bằng cách nào đó họ cũng sẽ cảm nhận được.

Kết luận

Bên cạnh những ý nghĩa tinh thần thì những giá trị thiết thực hơn cũng được hội tụ trong hạt điều. Thời hạn sử dụng rất lâu, lại nhỏ gọn dễ dàng mang đi rất thích hợp để hạt điều làm quà tặng. Những giá trị dinh dưỡng của hạt điều các bạn có thể rõ hơn tại đây. Lưu ý khi chọn hạt điều làm quà cần tránh với những người đang bị sốt, ho các vấn đề về họng. Bởi những người này khi ăn hạt điều càng khiến bệnh tình thêm nặng. Chúng ta có thể tặng bất cứ hạt điều dịp nào: ngày lễ tết, biếu quà cho cha mẹ, anh chị, cho người yêu, cho xếp…

Theo Conduongdacsan.vn

Hạt điều làm quà gửi trao sức khỏe cho những người thân yêu
Bài Viết Có Hữu Ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *