Món nhậu ngày hè thanh mát, hấp dẫn nhất bạn thử chưa?

Ngày hè là khi mọi người có nhu cầu ăn uống giải khát rất nhiều. Ngoài những khi cùng bạn bè đồng nghiệp vào quán nhậu. Chúng ta cũng nên làm những món nhậu ngày hè và thưởng thức tại nhà cho đỡ mất thời gian, lại tiết kiệm được khoản kha khá đấy chứ.

Dạ dày xào chua ngọt là một món nhậu ngày hè rất tuyệt vời.

Một món ăn rất đơn giản lại vô cùng hấp dẫn. Dạ dày giòn ngon có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, khiến cho mọi người không thể bỏ qua.

Nguyên liệu

  • Dạ dày heo:1 cái khoảng 400 g
  • 1 thìa tỏi băm, 1 cây sả đập dập, cắt khúc, hành lá cắt khúc
  • 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dấm, 2 thìa sốt tương cà, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh
Dạ dày xào chua ngọt - món nhậu ngày hè
Dạ dày xào chua ngọt – món nhậu ngày hè

Cách làm

  • Dạ dày mua về cần được rửa kỹ bằng muối và giấm cho hết mùi hôi và nhớt mới thôi. Sau đó cho vào nước sôi trần qua lên, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và cạo sạch.
  • Cho nước, sả đập dập và muối đun sôi lên rồi cho dạ dày vào luộc khoảng 40 phút.
  • Vớt ra để ráo rồi thái miếng vừa ăn
  • Phi thơm tỏi, cho nước mắm, tương cà, hạt nêm, hạt tiêu…đun sôi rồi cho dạ dày vào xào. Đảo đều đến khi dạ dày ngấm đều gia vị thì rắc hành lá lên.

Như vậy chúng ta đã xong món dạ dày xào chua ngọt rồi. Một món nhậu ngày hè giòn giòn, dai dai, chua ngọt dễ ăn. Thưởng thức cùng chút bia nữa thì thật là tuyệt vời. Và mình cũng có thể thi thoảng đổi vị cho gia đình dùng bữa nhé.

Gỏi thịt gà bắp cải tím

Gỏi gà xé phay ngọt thịt, giòn giòn, chua ngọt rất dễ ăn, mát lại không bị ngán. Gỏi có thể ăn thay rau, trong các bữa ăn có nhiều dầu mỡ. Gỏi thịt gà bắp cải tím là một món nhậu ngày hè cực kỳ đơn giản, dễ làm lại vô cùng hấp dẫn. Có khi lại là món hết trước trong mâm ý chứ.

Nguyên liệu

  • Nửa con gà ta
  • 500g bắp cải tím
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột,
  • Ớt ngọt, ớt cay, chanh, tỏi, rau răm, húng quế, mùi
Gỏi thịt gà bắp cải tím- món nhậu ngày hè
Gỏi thịt gà bắp cải tím- món nhậu ngày hè

Cách làm

  • Gà mua về rửa sạch với muối, luộc chín tới với hành tím và gừng. Vớt ra để nguội bớt và xé nhỏ cho vào âu.
  • Bắp cải tím thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ thái sợi, ngâm trong chậu nước muối 20 phút cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Hành tây bỏ vỏ, thái nhỏ, ngâm trong chậu nước đá khoảng 20 phút cho bớt hăng.
  • Chanh, quất vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái lát,
  • Cho gà, hành tây, cà rốt, bắp cải vào đảo đều. Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 chút hạt tiêu, 2 thìa đường, nước chanh và bóp đều. Cho tỏi băm, ớt vào trộn đều.

Như vậy chúng ta đã làm xong món gỏi gà bắp cải tím rồi. Một món ăn có vị thanh mát, giòn giòn, chua ngọt..rất đơn giản lại hấp dẫn phải không nào?

Thịt trâu gác bếp

Nói đến thịt trâu gác bếp có lẽ không còn xa lạ với khá nhiều người. Thịt trâu gác bếp là một món đặc sản của vùng Tây Bắc. Thịt thơm lừng mùi hạt dổi, mắc khén hòa quyện cùng chút khói của cây củi. Từng sợi thịt đỏ hồng, dai dai, ngòn ngọt, cay cay đầu lưỡi mới hấp dẫn làm sao. Thịt trâu gác bếp thường được dùng làm món nhậu ngày hè, khai vị trong các bữa tiệc. Và đặc biệt làm một món quà tặng đặc sản trong các dịp lễ tết. Chúng ta cùng tìm hiểu món nhậu ngày hè này và thực hành theo cách đơn giản nhất nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt trâu 3kg
  • Mắc khén 2 thìa, vài hạt dổi, ớt bột 5 thìa
  • Tỏi 1 củ, sả 2 củ, gừng 1 nhánh
  • Muối bột canh 1 thìa, mì chính 1 thìa, hạt nêm 2 thìa, hật tiêu 1 chút…
thịt trâu gác bếp - món nhậu ngày hè
thịt trâu gác bếp – món nhậu ngày hè

Cách làm

  • Thịt trâu lựa chọn mua loại thịt mông, thăn còn tươi, có thớ dài. Thịt lọc sạch gân, màng, mỡ đi và thái dọc thớ dạng con chì.
  • Mắc khén, hạt dổi rang chín và say nhỏ. Gừng, tỏi, sả rửa sạch say nhuyễn.
  • Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào thịt ướp từ 2-3 h cho ngấm.
  • Xếp thịt vào nồi thành từng lớp, đun vừa lửa để thịt không bị cháy. Đun khoảng 30 phút đến khi thịt chuyển từ màu đỏ thẫm sang màu nâu đậm thì tắt. Vớt thịt ra để nguội, dùng cán dao dần qua cho thịt mềm.
  • Xếp thịt vào khay cho vào lò vi sóng bắn khoảng 2-3 phút, sau mỗi lần kiểm tra cho thịt có độ khô vừa phải. Bắn khoảng 2-3 lần là được. Chúng ta không để thịt khô quá, ăn sẽ mất độ ngọt của thịt nhé.

Xé thịt ra và chấm với chẩm chéo, thưởng thức cùng chút bia lạnh thì còn gì bằng nhỉ. Cách làm đơn giản này các bạn cứ thử và cảm nhận nhé.

Chúc các bạn cùng gia đình ngon miệng .

Mực hấp sả sốt mắm chanh

Mực là một món hải sản thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Mực có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nhưng mực hấp sả sốt mắm chanh lại là một món ngon đặc biệt nhất. Món ăn vừa ngọt thịt, vừa đậm đà, lại thơm nức mũi không thể cưỡng lại. Và nó là món nhậu ngày hè vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Nguyên liệu

  • 6-7 con mực
  • 1 củ sả, 2 cây hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, vài lá chanh
  • Gia vị: 1 thìa nước mắm + 3 thìa nước cốt chanh + 1,5 thìa  đường + 1 chút hạt tiêu + 2 thìa ớt tỏi băm + 1 thìa rau mùi băm hòa chung trong 1 cái bát.

 

Mực hấp sả sốt mắm chanh - món nhậu ngày hè
Mực hấp sả sốt mắm chanh – món nhậu ngày hè

Cách làm

  • Mực mua về lựa những con tươi ngon, mắt sáng, da hồng và lấm chấm đen, râu còn bám chặt với thân. Đem về rửa sạch với nước muối, rút bỏ túi mực, bỏ ruột, làm sạch.
  • Gừng rửa sạch, thái lát mỏng, hành lá thái khúc, sả đập dập, lá chanh xé nhỏ xếp dải đều  lên đĩa.
  • Xếp mực lên trên đĩa các gia vị.
  • Đun sôi nước, cho đĩa mực vào hấp chừng 15 phút cho mực chín tới, không nên hấp kỹ quá mực sẽ dai, ra nước, ăn sẽ không được ngọt đâu bạn nhé.
  • Gắp mực ra, cắt khúc, và bày ra đĩa kèm rau thơm, xà lách, cà chua cho đẹp mắt.
  • Chan bát mắm đã pha các loại gia vị ở trên xối lên đều con mực và thưởng thức thôi.

Vậy là món mực hấp sả sốt mắm chanh của chúng ta đã xong rồi. Một món nhậu ngày hè cũng khá đơn giản phải không các bạn. Chúng ta cùng thưởng thức món mực giòn sừn sựt, thơm ngon, đậm đà này nhé.

Thịt bò tái chanh

Thịt bò là món khá nhiều dinh dưỡng. Nó có thể chế biến thành nhiều món xào, nấu…khác nhau. Nhưng thịt bò tái chanh lại thơm ngon, không ngán, rất ngọt tự nhiên của thịt..Và nó là một món nhậu ngày hè vô cùng hấp dẫn. Chúng mình cùng tìm hiểu và làm món thịt bò tái chanh này nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 g
  • Hành tây: 1củ, chanh: 2 quả, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường
  • Phần nước ngâm hành tây gồm: 1/3 bát giấm ăn, 1.5 thìa đường, 1 chút muối hòa tan trong 1 cái bát con.
  • Rau mùi, rau húng rửa sạch, để ráo nước
  • Hành tỏi phi
Thịt bò tái chanh - món nhậu mùa hè
Thịt bò tái chanh – món nhậu mùa hè

Cách làm

  • Thịt bò chúng ta chọn mua phần thịt thăn tươi ngon. Đem về rửa sạch, thấm khô và thái thật mỏng nhé. Để đảm bảo chúng ta có thể trần thịt bò qua nước sôi chút xíu cho thịt tái đi chút.
  • Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và thái khoanh thật mỏng. Rồi ngâm vào nước giấm 30 phút cho hết hăng rồi vớt ra để ráo.
  • Chanh vắt nước bỏ hạt, trộn cùng với 1 thìa mắm, 1 thìa đường.
  • Cho nước mắm đường vào bát thịt bò, bóp cho ngấm đều gia vị.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
  • Thịt bò, hành tây, rau thơm đem trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút ra đĩa, có bày rau ngổ, hành tỏi phi vàng, vài lát ớt, lạc rang giã dập lên trên cho đẹp mắt.

Món bò tái chanh của chúng ta vừa có vị ngọt của thịt, vị chua ngọt của chanh đường, cái bùi của lạc…tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon, không ngán, mà còn dễ gây nghiện nữa chứ…Cùng nhâm nhi với ly bia lạnh nữa thì thật là tuyệt vời phải không nào?

Trên đây chúng mình đã sơ qua 5 món nhậu ngày hè vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại dễ thực hiện nữa. Mỗi món ăn có một cái ngon, một hương vị đặc trưng riêng mà không thể lẫn vào đâu được. Chúc các bạn cùng gia đình và bạn bè có những bữa ăn ngon miệng nhé.

 

Món nhậu ngày hè thanh mát, hấp dẫn nhất bạn thử chưa?
Bài Viết Có Hữu Ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *