Nghệ thuật biếu quà sếp: Cẩm nang tinh tế dành cho dân công sở

Nghệ thuật biếu quà sếp – bí quyết tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Tặng quà như thế nào để vẹn toàn cả đôi bên? Dưới đây là cẩm nang bật mí dành cho bạn.

Nghệ thuật biếu quà sếp Cẩm nang tinh tế dành cho dân công sở
Nghệ thuật biếu quà sếp Cẩm nang tinh tế dành cho dân công sở

Giá trị của việc tặng quà không nằm ở bản thân món quà mà là ở cách tặng. Tặng quà cũng đòi hỏi một sự thấu hiểu và tinh ý từ khâu “đọc vị” sở thích của sếp cho đến khâu chọn quà. Một món quà được chọn hời hợt, qua loa sẽ không thể hiện được trọn vẹn tâm ý cũng như tấm lòng của bạn gửi đến sếp.  Nhưng chọn quà quá phô trương, xa xỉ cũng là điều vô cùng “nhạy cảm” khiến cả bạn và sếp đều bị mang tiếng. Vậy phải làm như thế nào? Câu trả lời phải thấu hiểu nghệ thuật biếu quà sếp, bí quyết sẽ giúp bạn thăng tiến sự nghiệp.

Nghệ thuật biếu quà sếp: Cẩm nang 3 bước chinh phục lòng sếp

Bước 1: Hãy chắc rằng sếp đừng nói “không”

Khi có ý định tặng quà sếp, dù là trong bất kì dịp đặc biệt nào, bạn cũng cần thăm dò ý sếp xem liệu sếp có ra “sắc lệnh” cấm tặng quà hay không. Nếu thái độ của sếp vô cùng cương quyết từ chối nhận quà từ bất kỳ một ai trong công ty và không có trường hợp ngoại lệ nào, có lẽ bạn nên cân nhắc dừng cuộc chơi tại đây vì sếp của bạn là một người khá nguyên tắc.

Tuy nhiên, nếu sếp biểu hiện tương đối cởi mở khi bạn đề cập đến việc tặng quà, hoặc sếp và bạn có mối quan hệ thân tình thì bạn hoàn toàn có thể thử “lách luật” xem sao. Đây chính là bước đầu tiên của nghệ thuật biếu quà sếp giúp bạn thành công.

Bước 2: Chọn quà bằng tâm ý không phải từ giá trị

Dù mục đích bạn biếu quà sếp là để bày tỏ sự biết ơn hay chỉ tạo thiện cảm, món quà bạn chọn tuyệt đối không nên qua loa, hời hợt hoặc ngược lại, quá mức xa xỉ khiến bạn và sếp dễ bị “dòm ngó”.

Nghệ Thuật Biếu Quà Sếp bằng tâm ý chứ không phải chỉ là giá trị món quà
Nghệ Thuật Biếu Quà Sếp bằng tâm ý chứ không phải chỉ là giá trị món quà

Thứ nhất, món quà bạn chọn phải thể hiện được sự thấu hiểu và tinh ý của bạn trong việc đoán sở thích sếp. Bạn có thể hỏi thăm thư ký phụ tá lân cận hoặc quan sát để biết được “gu” của sếp như thế nào. Đừng tặng món quà sếp không thể sử dụng được. Điều này rất dễ gây khó chịu và ức chế đối với người được nhận quà.

Thứ hai, bạn có thể nghiên cứu kỹ càng gia cảnh hoặc tình trạng hôn nhân của sếp để tặng quà sao cho hợp ý. Chẳng hạn như nếu sếp vừa mới kết hôn, một món quà dành cho cặp đôi thay lời chúc mừng tân hôn sẽ làm sếp vô cùng hài lòng. Đừng vội dựa trên phán đoán mà biếu sếp đồ dùng liên quan đến con trẻ, đặc biệt khi bạn chẳng biết sếp đã kết hôn hay chưa.

Gợi ý: Chọn món quà biếu ý nghĩa – độc đáo và không kém sang trọng

Nếu bạn không có nhiều thông tin cá nhân của sếp hay ngại hỏi thăm chốn công sở, quà tặng vừa đẹp đẽ về hình thức lại chất lượng mặt nội dung như bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc từ Kataba chắc chắn sẽ là lựa chọn lí tưởng làm vừa ý ngay cả những sếp “khó chiều” nhất.

Nghệ thuật biếu quà sếp – Bộ quà đặc sản Tây Bắc cao cấp
Nghệ thuật biếu quà sếp – Bộ quà đặc sản Tây Bắc cao cấp

Đúc kết tinh hoa ẩm thực của dân tộc miền núi Tây Bắc, bộ quà tặng đặc sản bao gồm những món ngon độc đáo gồm Thịt trâu gác bếp, gia vị Chẩm chéo, tương ớt Mường Khương không chỉ thơm ngon nức lòng người thưởng thức, mà còn thấm nhuần chất men truyền thống và văn hóa giàu ý nghĩa. Quan trọng hơn hết, toàn bộ sản phẩm được chọn lọc và đóng gói khéo léo trong hộp quà cao cấp, phù hợp dành biếu đối tác hoặc cấp trên. Với đường nét thiết kế tinh tế đem đến giá trị thanh tao và thông điệp thịnh vượng cho người nhận, bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc thể hiện được trọn vẹn cái tâm và cái tình của bạn dành cho cấp trên của mình.

Bước 3: Tặng quà sao cho được lòng sếp, đẹp lòng ta

Bước cuối cùng trong nghệ thuật biếu quà sếp cũng quan trọng không kém. Trước khi tặng quà, bạn cần chuẩn bị một tấm thiệp nhỏ do chính bạn tự viết tay lời đề tặng. Điều này sẽ giúp sếp hiểu được thiện chí của bạn và công sức bạn đã đầu tư cho món quà như thế nào.

Sau đó, bạn nên chọn một thời gian và địa điểm thích hợp nhất để tự tay trao quà tặng. Thời điểm tốt nhất để tặng quà đó là vào cuối tuần, tránh giờ làm việc bận rộn. Bạn có thể chọn những nơi riêng tư như sân đánh tennis, nhà riêng để gửi tặng. Hãy cố gắng hẹn sếp ở những nơi không quá đông đúc, tránh sự “dòm ngó” cho cả bạn và sếp.

Quan trọng hơn, đừng quên hỏi ý sếp trước để sắp xếp thời gian và địa điểm thuận tiện nhất.

Khi tặng quà, bạn nên tránh tỏ ra quá xởi lởi khiến sếp dễ nhạy cảm nhận ra bạn đang muốn nhờ vả điều gì đó. Hãy giữ thái độ đúng mực như ở môi trường công sở, tặng quà một cách trang trọng và lịch sự, bày tỏ thái độ chân thành của bạn để sếp dễ dàng đón nhận hơn.

Tổng kết nghệ thuật biếu quà sếp

Kết luận, Biếu quà sếp là cả một nghệ thuật. Nếu bạn không chú tâm đầu tư vào các bước sao cho thật tỉ mỉ và tinh tế, việc tặng quà sẽ trở nên phản tác dụng khiến sếp có cái nhìn không mấy tốt đẹp về bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tặng quà.

Một gợi ý cho món quà hội tụ mọi yếu tố cần thiết như bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc của Kataba. Bạn có thể tham khảo thêm về bộ quà tặng đặc sản tại đây

Nghệ thuật biếu quà sếp: Cẩm nang tinh tế dành cho dân công sở
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *