Những món nhậu đơn giản dễ làm nhất chị em cần biết

 Mỗi dịp cuối tuần khi mọi người cùng quây quần vui vẻ. Các chị băn khoăn làm những món nhậu đơn giản dễ làm, ngon, hấp dẫn …để mọi người cùng thưởng thức phải không?  Dưới đây là một vài món ăn đáp ứng nhu cầu đó của các chị. Chúng ta cùng làm và để mọi người nhâm nhi thưởng thức cùng những ly bia mát lạnh nhé.

Ngao hấp sả ớt là một trong những món nhậu đơn giản, dễ làm nhất

Ngao là loại hải sản dễ kiếm, được bày bán ở khắp nơi. Chính vì vậy làm món ngao hấp xả ớt cũng rất thông dụng được các bà nội trợ ưa chuộng. Một trong những món nhậu đơn giản dễ làm mà rất hấp dẫn nhé. Để có món ngao hấp ngon phải mua được ngao còn tươi, ruột đầy.

Ngao hấp sả ớt-món nhậu đơn giản dễ làm
Ngao hấp sả ớt-món nhậu đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

  • 1 kg ngao
  • 5-7 cây xả, 5-7 trái ớt,1 củ gừng nhỏ
  • Tỏi, hành băm
  • Gia vị: muối, đường, mì chính
  • Nguyên liệu để pha mắm chấm: 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/2 thìa ớt băm. 1/2 thìa gừng băm, 1/3 thìa tỏi băm, nước cốt 2 quả chanh

Cách làm ngao hấp sả ớt :

  • Ngao mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng và vài lát ớt để ngao nhả sạch cát.
  • Sả đập dập, cắt khúc, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Trước tiên ta xếp sả, ớt, tỏi vào đáy nồi, cho ngao lên trên. Cho gia vị đường, nước mắm, mì chính vào, đổ chút nước. Đậy nắp kín rồi đun đến khi sôi sủi bọt, ngao mở miệng hết là được
  • Múc ngao ra bát, trang trí thêm vài ngọn húng quế, vài lát ớt cho đẹp mắt
  • Nước mắm chấm gồm tất cả các nguyên liệu trên và 3 thìa nước lọc. Như vậy ta có mắm chua ngọt chấm kèm khi ăn thì sẽ ngon hơn nhiều.

Ngao ăn nóng, nhâm nhi bên gia đình và bạn bè, cùng thưởng thức món ăn thơm ngon. Cái vị ngọt cua thit ngao kết hợp với cái cay, ấm của gừng, của sả mới hấp dẫn làm sao. Bởi vậy ngao hấp xả ớt là một trong những món nhậu đơn giản dễ làm. Là một lựa chọn tối ưu cho mỗi lần xum họp.

Mực tươi nướng muối ớt

 Mực nướng muối ớt dai giòn sần sật, cay cay nơi đầu lưỡi. Nhưng lại có vị ngon ngọt của mực nơi cổ họng. Chắc chắn sẽ là một món ăn ngon khiến bạn mê mẩn. Mực nướng muối ớt là một món đơn giản, không cầu kỳ. Lại giữ được vị tươi ngon vốn có. Nhắc đến những món nhậu đơn giản dễ làm chúng ta không thể quên được món này. Mực nướng muối ớt nhậu với bia  hay rượu đều rất tuyệt .

Mực tươi nướng muối ớt -món nhậu đơn giản dễ làm
Mực tươi nướng muối ớt -món nhậu đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

  • 400 gram mực
  • 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ ớt bột
  • 2 thìa dầu ăn
  • Hành lá

Cách làm :

  • Đầu tiên là lựa chọn những con mực thật tươi. Mực có mắt đen, có phần đầu vẫn còn dính vào thân. Chọn những con mập, thịt săn chứ không nhão.
  • Cẩn thận tách bỏ túi mực, bỏ hết phần cát. Rửa sạch với muối và để lên cho ráo nước.
  • Trộn hỗn hợp muối ớt, hạt nêm, hành lá cắt nhỏ và một ít dầu ăn. Cho vào lò vi sóng 30 giây để hành chín.
  • Quết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực, gim đầu mực vào que xiên.
  • Nướng mực trên than hoa đến khi vàng đều. Thỉnh thoảng phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
  • Khi mực chín lấy ra dùng nóng, ăn kèm với rau xà lách. Nhâm nhi với rượu, bia thì cực ngon các bạn ạ.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mực nướng muối ớt rồi. Mực được nướng muối ớt thơm ngon, cho ta một món trong những món nhậu đơn gian dễ làm hấp dẫn nhất phải không ạ

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là loại đặc sản của người Thái Sơn La. Món thịt dai dai, ngòn ngot của thịt. Hòa quyện cùng hương thơm của hạt mắc khén, của tỏi, của ớt… Làm cho bao người mê mẩn. Khiến cho họ đi rồi còn vương vấn mãi cái mùi vị núi rừng đó. Đây là một trong những món nhậu đơn giản dễ làm. Hấp dẫn lạ thường mà ai thưởng thức cũng xuýt xoa.

Dưới đây là một trong các cách làm đơn giản mà các chị có thể áp dụng để gia đình mình có thể thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu: 2,5kg
  • Đường: 1 chén nhỏ
  • Sả: 4-5 cây, Tỏi: 2 củ, Gừng: 1nhánh
  • Ớt khô, mắc khén
Thịt trâu gác bếp - món nhậu đơn giản dễ làm
Thịt trâu gác bếp – món nhậu đơn giản dễ làm

Cách làm

Trước tiên ta phải chọn được thịt ngon, thịt mông hoặc thăn đùi có thớ dài. Thịt lọc sạch gân, màng, mỡ thaí miếng mỏng, dọc thớ dài chừng 20 cm, rộng 4-5 cm. Để khi xong thành phẩm, thịt sẽ dễ xé sợi, không bị vụn.

Sau đó tẩm ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị : Ớt nướng thơm xay nhỏ, tỏi, gừng, sả đập dập thái nhỏ. Hạt mắc khén phơi khô rang thơm và xay nhỏ. Để khoảng từ 3 đến 4 tiếng, thi thoảng sẽ đảo đều để cho thịt ngấm gia vị.

Sau khi tẩm ướp, xếp thịt vào nồi thành từng lớp. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín và chuyển màu từ màu đỏ thẫm sang màu nâu. Sau đó vớt thịt ra cho ráo nước.

Xếp thịt vào khay, cho vào lò vi sóng bắn một lần 3 đến 4 phút. Làm khoảng 3 lần và kiểm tra liên tục để thịt không bị khô quá. Đến khi thịt khô vỏ, sờ bên trong thịt vẫn có độ mềm. Xé thịt rất dễ, ăn vẫn có độ ngọt của thịt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt trâu gác bếp cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Một món nhâm nhi ngon hêt sảy, có thể làm đồ ăn vặt cho cả nhà nữa.

Nếu bạn không đủ thời gian và muốn thưởng thức đầy đủ hương vị nhất. Món đặc sản trứ danh của núi rừng Tây Bắc thì có thể tham khảo tại đây

Càng ghẹ rang muối

Càng ghẹ rang muối là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt ghẹ hòa quyện cùng với vị cay nồng của ớt. Vị mặn của muối cho mọi người cảm giác vừa lạ miệng vừa thơm ngon. Đặc biệt là trong tiết trời se lạnh,chớm đông. Ngồi bên gia đình và bạn bè tụ tập ăn uống nhâm nhi thì còn gì hơn.

càng ghẹ rang muối-món nhậu đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

  • 1 kg càng ghẹ
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối tôm, muối tinh

Cách làm:

Càng ghẹ rửa sạch, hấp chín rồi dùng dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để gia vị khi rang ngấm vào thịt ghẹ.

Tỏi, muối tôm, muối tinh và một ít nước trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Bắc chảo lên bếp đun chảo thật nóng, cho càng ghẹ và hỗn hợp muối vào. Rang đều tay, khi rang cho thêm một chút nước. Đến khi càng ghẹ khô vào, muối ớt đóng cục là được.

Bỏ càng ghẹ ra đĩa, nếu ăn cay thì có thể rắc thêm muối ớt lên trên.

Món này để ăn khai vị và ăn nóng khi tiết trời se lạnh mới ngon. Càng ghẹ ăn nhâm nhi cay cay, mặn mặn cùng với thịt ghe ngọt và chắc, bùi thật hấp dẫn. Đơn giản như vậy là ta đã có trong thực đơn những món nhậu ngon đơn giản dễ làm cho gia đình cùng bạn bè thưởng thức.

Ếch chiên nước mắm

Ếch là một loại đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn mà không cần cầu kỳ. Và ếch chiên nước mắm cũng nằm trong những một món nhậu đơn giản dễ làm mà cực ngon.

Ếch chiên nước mắm -món nhậu ngon đơn giản dễ làm
Ếch chiên nước mắm -món nhậu ngon đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

  • Thịt ếch làm sẵn: 500 gram
  • Rau mùi: 30 gram
  • Bơ: 100 gram, Dầu ăn: 4 thìa
  • Mật ong: 4 thìa
  • Tỏi xay: 2 thìa
  • Bột ngọt: 1/6 thìa, Tiêu xay: 1/2 thìa, Nước mắm ngon: 1 thìa

Cách làm:

  • Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho muối, nước chanh vào trộn đều bóp và rửa sạch cho thịt ếch hết chất nhờn.
  • Tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt đoạn. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng bằng ngón tay.
  • Cho nhiều dầu vào chảo đun lửa to đến khi sôi dầu, cho ếch vào chiên vàng đều thì vớt ra. Phi tỏi thơm rồi cho đường, bột ngọt, nước mắm, hành tây và thịt ếch đảo đều trên lửa vừa. Khi gia vị thấm hết vào thịt ếch thì cho hành lá vào đảo đều cho hành chín.
  • Múc thịt ếch ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức.
  • Chấm thịt ếch cùng muối tiêu chanh và ăn cùng cà chua, xà lách, dưa leo thì rất tuyệt vời.

Trên đây là tổng hợp 5 trong những món nhậu ngon đơn giản dễ làm mà các bạn có thể làm tại nhà. Vừa hấp dẫn, lại thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình cùng bạn bè cùng thưởng thức rồi.

Chúc các ban và gia đình ngon miệng!

Những món nhậu đơn giản dễ làm nhất chị em cần biết
Bài Viết Có Hữu Ích

One thought on “Những món nhậu đơn giản dễ làm nhất chị em cần biết

  1. Pingback: Những món nhậu đơn giản dễ làm nhất chị em cần biết – Con đường đặc sản Kataba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *