Đặc sản từ bao đời nay mang trong mình những ý nghĩa vô cùng to lớn của nó. Đặc sản là cái tinh túy của văn hóa dân tộc, nó là kết tinh của sự sáng tạo của cha ông ta. Qua hàng ngàn năm, kết hợp với văn hóa, mỗi vùng miền sẽ có một đặc sản đặc trưng. Chính vì thế, mà ai hễ đi du lịch ở đâu là phải tìm mua bằng được đặc sản mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

Đặc Sản – từ tinh hoa văn hóa đến quà tặng “Đặc Biệt”

Ý nghĩa là thế tuy nhiên đặc sản lại không được nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong những dịp quan trọng, bởi hạn chế về mặt hình thức khi mà ngày nay có quá nhiều loại quà tặng với hình thức đẹp khác.

Làm nghề kinh doanh đặc sản Tây Bắc, Hơn ai hết tôi thấu hiểu điều này khi mà hơn 13 năm qua đã chứng kiến trăn trở của nhiều khách hàng tìm mua “thịt trâu gác bếp” làm quà tặng. Tâm sự của nhiều khách hàng, khi lựa chọn sản phẩm thơm ngon mà ý nghĩa là thế nhưng về hình thức, họ lại phải đi tìm những hộp quà để tặng sao cho trang trọng. Bởi “của cho không bằng cách cho ”, tặng quà đối tác, cấp trên đâu thể cầm túi Trâu Gác Bếp như vậy đi tặng được.

Câu nói này của anh Đại, một khách hàng đã ám ảnh tôi. Tìm hiểu thị trường quà tặng, chứng kiến những món quà tặng đặc sản ngoại đắt tiền được mọi người săn lùng như hồng khô dẻo hàn quốc, Nho Khô Australia,… tôi lại tự hỏi: “Tại sao đặc sản nước khác lại được người ta ưa chuộng đem đi làm quà biếu, trong khi đặc sản dân tộc mình đâu có thua kém người ta, thậm chí có hàng ngàn năm lịch sử lại không được ưa chuộng?”

Nhiều đêm trăn trở tự hỏi, rồi đi nhiều, tìm hiểu nhiều, đáp án vẫn chỉ là vì mẫu mã kém “Sang Trọng”.

Quyết tâm thay đổi điều này, cũng là lúc tôi chợt nhận ra sứ mệnh cuộc đời mình, Nâng tầm Đặc Sản Việt – để đặc sản Việt trở thành món quà tặng tinh tế của cả thế giới.

Và điều gì đến cũng đến, cuối năm 2017, tôi cho ra đời bộ quà tặng đầu tiên, bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc Cao Cấp.

Quà Tặng Đặc Sản Tây Bắc – lựa chọn của người tinh tế

Một năm miệt mài tìm hiểu, sau rất nhiều thử nghiệm, tôi đã cho ra đời mẫu quà tặng đặc sản Tây Bắc. Bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc thật sự là tâm huyết không chỉ của tôi, mà còn là của rất nhiều anh chị em đã tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng tôi trong sứ mệnh này.

Lần đầu cầm trên tay sản phẩm hoàn chỉnh, chúng tôi đã bật khóc. Tôi biết, giờ đây quà tặng đặc sản Việt có thể đi một bước rất xa.

Hộp quà tặng đặc sản Tây Bắc
Hộp quà tặng đặc sản Tây Bắc

Bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc được thiết kế với từng đường nét được thiết kế tỉ mỉ, mang ý nghĩa đặc biệt.

Mặt ngoài hộp quà với hình ảnh nhà sàn là biểu tượng của sự hài hòa giữa đất trời và thiên nhiên. Trong văn hóa người Thái, phía trên mái nhà sàn tạo hình khau cút hình hoa sen thể hiện sự thanh taogiàu có. Tạo hình núi thể hiện cho sự vững trãi, là cái tình của người với người, người ta ví tình cảm của cha mẹ như núi như sông: “công cha như núi thái sơn”.

Cành đào là biểu tượng của mùa xuân, mùa của sức sống, vạn vật trăm hoa đua nở. Bắt đầu một khởi đầu mới, một tái sinh rực rỡ. Hoa đào còn thể hiện cho tết đến xuân về, là lúc các gia đình đoàn tụ.

Câu nói “nêm vào yêu thương” thể hiện cái tình cảm, tâm tình mà người tặng quà muốn gửi tặng: thêm vào yêu thương trong cuộc sống hiện đại vội vã này.

Bộ quà tặng đặc sản được chọn lựa kĩ lưỡng từ những tinh hoa của ẩm thực Tây Bắc

Mỗi sản phẩm trong bộ quà tặng đều được tôi chọn lựa kỹ lưỡng. Món thịt trâu gác bếp là đặc sản rất nổi tiếng của Tây bắc. Miếng thịt gác bếp thơm, vỏ ngoài ám khói , nhưng bên trong hồng hào, thể hiện cái chất. Ăn một miếng thịt thôi, dù là người khó tính đến thế nào cũng không thể không ngường xuýt xoa khen cha ông ta đã sáng tạo ra món ăn thơm ngon đến vậy. Vị thịt trâu rừng ngọt, giai thơm quyện với hương khói, đâu đó thoang thoảng mùi mắc khén hạt đổi. Quà tặng Thịt trâu Gác Bếp không thôi đã là món quà vô cùng ý nghĩa đối gia chủ.

Thịt Trâu Gác Bếp - Đặc Sản Qùa Tặng
Thịt Trâu Gác Bếp – Đặc Sản Quà Tặng

Tiếp nữa là chẩm chéo. Chẩm chéo được mệnh danh là vua của các loại gia vị tây bắc. Chẩm chéo tượng trưng cho bữa cơm đầm ấm của mỗi gia đình. Bởi mỗi món ăn, mỗi mâm cơm đoàn tụ của người thái đều không thể thiếu được chẩm chéo. Công dụng chẩm chéo cũng rất tuyệt vời. Chẩm Chéo có thể dùng để chấm hoa quả, chấm thịt luộc, hay làm gia vị ướp. Món ăn gì kết hợp với chẩm chéo cũng sẽ làm cho ta không thể nào quên được.

Chẩm Chéo trong bộ Qùa Tặng Đặc Sản
Chẩm Chéo trong bộ Quà Tặng Đặc Sản

Và một phần không thể thiếu trong bộ quà tặng là tương ớt Mường Khương. Tương ớt Mường Khương là sản phẩm của sự tinh túy trong việc chọn gia vị. Được chế biến bởi những bàn tay người phụ nữ Mường Khương, sự khéo léo kết hợp Ớt và các gia vị nơi núi rừng  qua cách chế biến dặc biệt, để cho ra đặc sản mường khương nức tiếng .

Quà Tặng Đặc Sản Tương Ớt Mường Khương
Quà Tặng Đặc Sản Tương Ớt Mường Khương

Bộ quà tặng đặc sản Tây Bắc từ thiết kế, đến những sản phẩm bên trong đều mang trong mình câu chuyện, của cái tình, cái văn hóa của một dân tộc. Các đặc sản vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm lưu luyến người thưởng thức.

Quà tặng đặc sản Tây Bắc hội tủ đủ các yếu tố thơm ngon, bổ dưỡng của đặc sản Việt hơn nữa nó còn sang trọng, độc đáo và mang đầy ý nghĩa dân tộc. Và  Quà Tặng Đặc Sản Tây Bắc sẽ là một lựa chọn hàng đầu của những người tinh tế khi muốn lựa chọn cho mình một món quà đặc biệt gửi tặng những người thân yêu.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.