Đã bao lâu rồi bạn không chọn quà biếu người già ?

Người lớn tuổi thường hay “nói dối”. Vâng, những lời nói dối chứa đầy tâm tư bởi vì họ sợ con cháu luôn phải lo lắng từng chút một và quá bận tâm về mình : “Bà không mệt đâu”, “Mẹ lớn tuổi rồi chẳng thích ăn, chẳng thích xài gì đâu”. Rồi người trẻ cũng vì cuộc sống mưu sinh tấp nập ngoài kia mà dần dần lãng quên đi những dịp thăm hỏi, những món quà biếu người già. Ít nhất một lần, bạn có từng tự hỏi : Đã bao lâu rồi bạn không chọn quà biếu người già ? 

Giới trẻ ngày nay và văn hóa quà biếu người già

Từ thuở ê a học chữ, ta đã được dạy rằng Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Lá rụng về cội. Lòng biết ơn đối với những đấng sinh thành và người lớn tuổi từ lâu đã trở thành nghĩa cử cao đẹp của người Việt. Vào những dịp đặc biêt, con cháu thăm hỏi thường chuẩn bị tiền, quà cho người lớn tuổi.  Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, người lớn tuổi cũng hiểu rõ tiền bạc cũng chỉ là món quà xa xỉ. Dù phong bao có dày đến đâu, đôi khi cũng cảm thấy chạnh lòng. Họ thích những món quà biếu vật chất hay tinh thần miễn là do chính con cháu lựa chọn cho mình đầy thành ý.

Cuộc sống ngày càng chạy theo giá trị vật chất khiến lớp trẻ ngày nay bận rộn với cơm áo gạo tiền. Những món quà biếu người già tâm tư chứa đựng ít dần. Những lần thăm hỏi người lớn cũng vội vã và chóng vánh đi. Sự cách biệt thế hệ phải chăng là do chính chúng ta tự tạo nên thay vì đổ lỗi cho sự phát triển của thời đại.

quà biếu người già

Đừng để sự vô tâm tạo ra khoảng cách

Đã bao lâu kể từ khi bạn không dành thời gian để trò chuyện và gửi tặng quà biếu người già? Bạn biết đấy, mỗi người trẻ đều luôn muốn đi xa, tự do khám phá. Còn người lớn tuổi lui về phía sau cánh cửa nhà. Chỉ biết dõi theo và quan tâm đến con cháu, ngày càng cảm thấy cô đơn. Khoảng cách địa lý đâu có đáng sợ bằng khoảng cách cảm xúc giữa người với người.

quà biếu người già
quà biếu người già cho tình thân gắn bó

Không cần phải quá thường xuyên, chỉ cần sự có mặt đông đủ hoặc đi cùng món quà tặng chính đã tạo niềm vui của tuổi già. Không cần phải quá lộng lẫy, chỉ cần quà biếu người già chân thành từ tận đáy lòng. Cho đi nhận lại. Chính bản thân người tặng và người nhận đều có những niềm hạnh phúc nho nhỏ vì được thấy người mình thương yêu hài lòng và an nhiên với món quà. Hơn thế nữa, mỗi lần nhớ thương con cháu, người già lại nhìn có món quà biếu để đỡ trông mong.

Quà biếu người già nên ghi nhớ điều gì ?

Nếu bạn là người thực sự thấu hiểu sở thích, thói quen của cha mẹ, ông bà của mình thì quà biếu người già mới là có giá trị. Mặc dù “câu cửa miệng” của họ luôn là Tặng quà người già làm gì cho cầu kỳ phức tạp hay là Trong nhà chẳng thiếu thứ gì mà biếu tặng gì nữa vậy con. Nhưng trong thâm tâm họ vẫn mong đứa con, đứa cháu của mình mỗi dịp đi xa về đều nhớ đến những người ở nhà.

quà biếu người già
quà biếu người già

Mách nhỏ bạn, người lớn tuổi sẽ có cảm tình với những món quà giản dị nhưng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Các quà biếu người già đơn thuần là chiếc kính mắt, chiếc điện thoại di động để nghe gọi hàng ngày, pho tượng mỹ nghệ hay chậu cây cảnh để trang trí nhà cửa thêm vui mắt… Họ còn đặc biệt yêu thích giá trị truyền thống, mang đậm nét văn hóa xưa cũ. Món quà đặc sản nổi tiếng của những vùng miền khác nhau cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Gợi ý chọn quà biếu người già ý nghĩa

Lựa chọn quà biếu người già là món ă hẳn chẳng còn gì xa lạ với những người con xa xứ, khi đi đâu về đâu vẫn nhớ ghé mua cho ông bà cha mẹ vài ký trái cây, bánh kẹo đặc sản.

Chọn đặc sản Tây Bắc làm quà biếu người già

Không chỉ nổi tiếng với rừng sâu trùng điệp và con người dân tộc chân chất, mà Tây Bắc còn được mệnh danh là “thiên đường đặc sản núi non”. Kataba vô cùng tự hào là nhà phân phối chính hãng đa dạng từ Chẩm chéo, Thịt trâu gác bếp, Bò hun khói được chế biến thủ công đúng chuẩn bí kiếp của người đồng bào miền núi. Đặc biệt, bộ Quà tặng đặc sản Tây Bắc được thiết kế thủ công tinh tế trong hộp cao cấp rất phù hợp làm quà biếu người già.

quà tết biếu khách hàng
Quà biếu đặc sản Tây Bắc Kataba

Ấn tượng đầu tiên là tông màu đỏ chủ đạo, biểu tượng mây trời, núi non, hoa lá của bộ quà. Không kém phần sang trọng như bộ quà rượu Tây, bánh kẹo cao cấp. Và thưởng thức món đặc sản bên trong, sẽ mang đến một trải nghiệm thưởng thức hoàn toàn mới lạ của một món ăn vùng miền mới. Chọn quà Tết, quà biếu người già người già với những món đặc sản “có một không hai” của Kataba thì còn gì lý tưởng hơn. Vừa là để thể hiện thành ý của con cháu với người lớn tuổi. Vừa là cả nhà có thêm khoảng thời gian ý nghĩa quây quần bên nhau thưởng thức món ngon.

Chào mừng đến với con đường đặc sản Kataba : https://conduongdacsan.vn/

 

Đã bao lâu rồi bạn không chọn quà biếu người già ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *